DANH MỤC CHÍNH
Phẫu thuật mi mắt
Phẫu thuật mũi
Phẫu thuật môi
Phẫu thuật tai
Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt
Phẫu thuật sọ mặt
Tạo hình ngực
Tạo hình bụng
Thân mình và hút mỡ
Cơ quan sinh dục ngoài
Béo phì
Tạo hình bàn tay
Tạo hình chi dưới
Implant nha khoa
Điều trị Laser
Điều trị nội thẩm mỹ
Khác


TÌM KIẾM:

THÀNH VIÊN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


Bác sĩ Hà


Bs Vũ Trung Trực


Bác sĩ Dzang


Tư vấn thiết kế Web


LIÊN KẾT

Lượt truy cập: 1609050
 • Phẫu thuật sọ mặt » Vi phẫu cấp cứu
 • Nối vi phẫu bệnh nhân bị mất da dầu
  Cập nhật: 9 h : 11 phút, ngày 14/03/2008

   

   

  Theo Dân trí ngày 06/03/2008

   

  Ngày 5/3, khoa Phẫu thuật Hàm mặt - Tạo hình, Bệnh viện Việt Đức tiếp nhận bệnh nhân T. trong tình trạng 2/3 da mảng da đầu phía trên bị lóc hở sọ, chảy máu.

  Nguyên nhân là do T gội đầu rồi thả tóc làm việc. Do tóc dài lại bất cẩn, ngọn tóc của H đã bị cuốn vào mô tơ điện máy. Lực quay của mô tơ đã giật phăng mớ tóc kèm theo mảng da đầu.

  May mắn là những người xung chứng kiến vụ tai nạn đã kịp thời bảo quản phần da đầu bị kéo đứt rồi chuyển nạn nhân đi cấp cứu kịp thời.

  Sau khi nhập viện, T đã được các bác sĩ cấp cứu rồi tiến hành kỹ thuật vi phẫu tạo hình da đầu mới bằng vạt da có cuống mạch nuôi.

  Hiện sức khoẻ bệnh nhân đã ổn định và đang được các bác sĩ theo dõi về sự phục hồi của mảng da đầu đã được ghép. Khoảng 3 tuần sau phẫu thuật, tóc sẽ bắt đầu mọc trở lại.

  Được biết, kỹ thuật vi phẫu nối ghép da đầu đã được khoa Phẫu thuật- Tạo hình của Viện triển khai vài năm nay và đem lại hiệu quả khá cao trong lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ cho những bệnh nhân bị tai nạn, đặc biệt là ở phần mặt, đầu.

  Các bác sĩ cho biết, điều kiện thành công của ca phẫu thuật là bệnh nhân phải được nhanh chóng chuyển bệnh viện tiến hành các biện pháp sơ cứu (dưới 6 tiếng). Bên cạnh đó, phần da bị đứt rời cần được bảo quản đúng quy cách: đựng trong túi nylon chứa nước muối sinh lý rồi ngâm trong nước đá (tránh để phần da này tiếp xúc trực tiếp với nước đá sẽ gây bỏng lạnh).

  Thanh Trầm

  Các tin đã đăng:


  TIN NỔI BẬT  LIÊN KẾT