DANH MỤC CHÍNH
Phẫu thuật mi mắt
Phẫu thuật mũi
Phẫu thuật môi
Phẫu thuật tai
Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt
Phẫu thuật sọ mặt
Tạo hình ngực
Tạo hình bụng
Thân mình và hút mỡ
Cơ quan sinh dục ngoài
Béo phì
Tạo hình bàn tay
Tạo hình chi dưới
Implant nha khoa
Điều trị Laser
Điều trị nội thẩm mỹ
Khác


TÌM KIẾM:

THÀNH VIÊN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


Bác sĩ Hà


Bs Vũ Trung Trực


Bác sĩ Dzang


Tư vấn thiết kế Web


LIÊN KẾT

Lượt truy cập: 1579368
 • Cơ quan sinh dục ngoài » Tạo hình cơ quan sinh dục nữ
 • Tạo hình thu nhỏ môi bé
  Cập nhật: 16 h : 39 phút, ngày 16/01/2013

  Môi bé là nếp gấp da niêm mạc nằm phía trong của môi lớn. Kích thước của môi nhỏ khác nhau ở từng phụ nữ và chủng tộc. Tuy nhiên, kích thước trung bình của môi bé là 3cm chiều rộng, 3 đến 4 mm chiều dày. Kích thước này chịu tác động của hormone trong quá trình mang thai cũng như sự suy giảm sau mãn kinh.

  Không có định nghĩa chính xác về phì đại môi bé vì sự đa dạng về giải phẫu và tính chun giãn khác nhau ở mỗi cá thể. Một số tác giả cho rằng khi chiều rộng của môi bé trên 4cm thì được coi là phì đại môi bé. Sự phì đại này có thể ở 1 bên hoặc 2 bên.

  Nguyên nhân gây phì đại môi bé thường không rõ (90%) hoặc do bẩm sinh.

  Triệu chứng: thường không có triệu chứng, có thể gây ngứa tại chỗ, khó khăn trong quá trình vệ sinh, khó chịu khi vận động và quan hệ tình dục và làm bệnh nhân mất tự tin.

  Chỉ định phẫu thuật thu nhỏ môi bé: khi bệnh nhân khó chịu trong chơi thể thao, vận động, mặc quần bó hoặc trong sinh hoạt tình dục hoặc bệnh nhân mất tự tin.

  Chống chỉ định: với trẻ vị thành niên vì môi bé vẫn trong quá trình phát trình phát triển, bệnh nhân rối loạn đông máu, bệnh nhiễm trùng tại chỗ không được điều trị.

  Phương pháp phẫu thuật: Có rất nhiều kĩ thuật thu nhỏ môi bé (kĩ thuật tạo hình chữ V, Z, kĩ thuật cắt toàn bộ môi bé hoặc 1 phần môi bé…).

  Các tin đã đăng:


  TIN NỔI BẬT  LIÊN KẾT