DANH MỤC CHÍNH
Phẫu thuật mi mắt
Phẫu thuật mũi
Phẫu thuật môi
Phẫu thuật tai
Phẫu thuật thẩm mỹ vùng mặt
Phẫu thuật sọ mặt
Tạo hình ngực
Tạo hình bụng
Thân mình và hút mỡ
Cơ quan sinh dục ngoài
Béo phì
Tạo hình bàn tay
Tạo hình chi dưới
Implant nha khoa
Điều trị Laser
Điều trị nội thẩm mỹ
Khác


TÌM KIẾM:

THÀNH VIÊN
HỖ TRỢ TRỰC TUYẾN


Bác sĩ Hà


Bs Vũ Trung Trực


Bác sĩ Dzang


Tư vấn thiết kế Web


LIÊN KẾT

Lượt truy cập: 1693255
 • News
 • Tóc cuốn vào máy, một nữ công nhân bị lột da đầu
  Cập nhật: 8 h : 58 phút, ngày 03/06/2013

  Theo lời kể của gia đình bệnh nhân, trong lúc cúi xuống để nhặt miếng đế giày bị rơi, chị Lê Thị H- 37 tuổi, công nhân tại một xưởng sản xuất giày da ở Thanh Hóa- bất ngờ mái tóc dài của chị bị cuốn vào máy đang chạy khiến da đầu chị bị lột một nửa, giập nát thành nhiều mảnh.

  Ngay lập tức chị H được sơ cứu và chuyển đến Bệnh viện Việt Đức trong đêm. 3 giờ sáng ngày 17.1, chị H nhập viện trong tâm trạng hoảng loạn, đau đớn, cùng với 3 mảnh da đầu bị đứt rời được bảo quản đúng cách trong đá lạnh.

  Bác sĩ Đào Văn Giang- khoa Phẫu thuật tạo hình-hàm mặt, Bệnh viện Việt Đức- cho biết, sau gần 2 tiếng làm các xét nghiệm cần thiết và hội chẩn, các bác sĩ đã quyết định nối mảnh da đầu đứt rời cho chị H bằng kỹ thuật vi phẫu. Ca vi phẫu kéo dài từ 5 giờ sáng đến 15 giờ cùng ngày. Đến chiều ngày 23.1, mảnh da đầu được nối đã sống, tóc bắt đầu mọc trở lại và mọc đều như vùng tóc cũ. 

  Chị H kể lại: Chỉ một chút bất cẩn mà tai nạn đã xảy ra. Lúc ấy, vừa đau đớn vừa hoảng loạn, tôi ngồi thụp xuống và kêu người đối diện tắt máy. Thế nhưng do hàng hóa nhiều, lại cuống nên phải mất một lúc chị ấy mới tắt được máy. Đến lúc lên bàn mổ, nhìn hình ảnh phản chiếu qua đèn mổ thấy hết cả tóc, đầu mất hẳn mảng da, máu chảy, hoảng quá tôi ngất luôn, không biết gì nữa”- chị Hương nhớ lại. 

  Theo bác sĩ Giang, 2-3 ngày nữa bệnh nhân H có thể xuất viện. Khoảng 6 tháng sau bệnh nhân có thể trở lại bệnh viện để làm phẫu thuật dãn da đầu khi phần da đủ lớn để che phủ phần da không có tóc còn lại và lúc đó toàn bộ da đầu sẽ có tóc. Bệnh viện Việt Đức đã thực hiện nối khoảng 10 trường hợp bị lột toàn bộ da đầu do bị tai nạn lao động, tai nạn giao thông, nhưng đây là trường hợp đầu tiên da đầu đứt một nửa lại giập nát với nhiều mảnh nhỏ. 

  Bác sĩ Giang khuyến cáo, nối da đầu cũng như nhiều bộ phận cơ thể khác bị đứt rời đều có thể thực hiện được nếu bảo quản đúng cách. Tuy nhiên, trong thực tế có nhiều người nghĩ không nối được nên vứt đi. Trong các trường hợp như vậy, người bị nạn hoặc những người xung quanh nên gom tất cả các mảnh da đầu lại, bảo quản đúng cách và mang ngay đến Bệnh viện Việt Đức hoặc có thể qua ĐT 04.38253531 (máy lẻ 350) để nhận được sự tư vấn về cách bảo quản phần cơ thể đứt rời bởi các bác sĩ khoa Phẫu thuật tạo hình- hàm mặt.

  Các tin đã đăng:


  TIN NỔI BẬT  LIÊN KẾT